Công nghệ

| 03-04-2017 - 08:59

Thêm một vụ điện giật khi sạc iPhone qua đêm

Wiley Day cho biết anh thường nối dài dây sạc iPhone để vừa dùng điện thoại trên giường vừa có thể sạc đầy pin cho hôm sau và không nghĩ thói quen này đã hại mình.

Theo Washington Post, ngày 22/3, tấm thẻ bài mà Wiley Day, 32 tuổi ở Alabama (Mỹ), vẫn hay đeo ở cổ bằng cách nào đó đã mắc vào phần kim loại giữa sạc pin và sợi dây nối dài khiến anh này bị giật và lăn từ trên giường xuống sàn.

Day cho biết anh lịm dần đi, chỉ còn thấy màu trắng đen và như thể đang xuyên qua một lỗ hổng nhỏ. Anh lấy hết sức tháo sợi dây đeo thẻ bài ra khỏi cổ và kêu cứu.

them-mot-vu-dien-giat-khi-sac-iphone-qua-dem

Ảnh: WashingtonPost

Phần da vòng quanh gáy và bàn tay (khi giật thẻ bài) của anh hằn rõ vết sợi dây kim loại. Day được xác định bỏng độ hai và ba và phải nằm viện điều trị trong ba ngày.

Trung bình mỗi năm, ở Mỹ xảy ra 400 vụ tử vong và 4.400 trường hợp bị thương do giật điện. Day cho biết không chỉ mình anh mà nhiều người khác vẫn có thói quen sạc và đặt điện thoại trên giường khi đi ngủ nhưng giờ anh quyết định chỉ sạc pin trong bếp.

Trước đó, hồi tháng 3, báo chí Anh cũng đưa tin Richard Bull, 32 tuổi ở London đã tử vong do sạc pin khi đang tắm. Chiếc iPhone được sạc bằng một sợi dây nối dài và vô tình rơi vào bồn tắm. "Có những thiết bị vô hại, nhưng cũng có thể trở nên nguy hiểm, giống như dùng máy sấy tóc trong nhà tắm vậy", điều tra viên Sean Cummings cho hay. "Các nhà sản xuất điện thoại cần in kèm cảnh báo trước khi xuất xưởng".

Bài gốc
Phản hồi
  • Kém: Nội dung không có giá trị, nhiều lỗi
  • Xóa: Yêu cầu gỡ bỏ bài viết này
Bình luận
Lỗi :
Thành công :
Cảnh báo :
Vui lòng chờ xử lý
x