Ngoài nước

| 30-09-2016 - 09:34

Đền Trắng ở Thái Lan thu vé đối với du khách nước ngoài

Từ tháng 10, du khách nước ngoài khi đến thăm đền Wat Rong Khun, Thái Lan sẽ phải mua vé tham quan.

Bangkokpost đưa tin, từ ngày 1/10, du khách nước ngoài đến thăm đền Trắng Wat Rong Khun phải mua vé với giá 50 baht (khoảng 35.000 đồng). Số tiền này sẽ được sử dụng cho việc quản lý ngôi đền.

den-trang-o-thai-lan-thu-ve-doi-voi-du-khach-nuoc-ngoai

Đền Wat Rong Khun còn gọi là đền Trắng, được xây dựng vào năm 1997. Nằm cách trung tâm thành phố Chiang Rai khoảng 30 phút xe bus. Đền thu hút rất đông khách du lịch bởi lối kiến trúc đẹp mắt, đường nét chạm trổ tỉ mỉ và dát bạc. Ảnh: Boredpanda.

Chalermchai Kositpipat, nghệ sĩ thiết kế và xây dựng ngôi đền cho biết Wat Rong Khun chưa bao giờ thu vé tham quan kể từ khi được xây dựng đến nay. Mỗi năm đền đón hơn một triệu du khách, nhưng chỉ vài người trong số họ mua sách ảnh lưu niệm, và đó là nguồn thu nhập chính của ngôi đền. Ban quản lý đền đã đưa ý kiến rằng cần có một quỹ riêng để sử dụng cho việc trông coi, tu sửa sau này. Những du khách mua vé sẽ được gửi tặng cuốn sách nhỏ giới thiệu về ngôi đền, kèm theo một túi xách.

Chalermchai Kositpipat cũng cho biết quy định này chỉ áp dụng với du khách nước ngoài, người dân Thái Lan vẫn có thể vào thăm ngôi đền miễn phí.

Xem thêm Giá vé vào Angkor Wat tăng gấp đôi

Lệ Lệ

Bài gốc
Phản hồi
  • Kém: Nội dung không có giá trị, nhiều lỗi
  • Xóa: Yêu cầu gỡ bỏ bài viết này
Bình luận
Lỗi :
Thành công :
Cảnh báo :
Vui lòng chờ xử lý
x