Thế giới

| 07-08-2016 - 19:00

Thái Lan triệt phá công ty du lịch giả mạo của Trung Quốc

Cảnh sát Thái Lan phát hiện giám đốc công ty lữ hành Trung Quốc sử dụng thẻ căn cước của một người Thái đã chết để đăng ký hoạt động kinh doanh du lịch.

50 cảnh sát và cán bộ thuế Thái Lan đã kiểm tra bất ngờ công ty du lịch Sin Yuan trên đường Rama IV, Bangkok hôm 4/8. Tại trụ sở công ty này, cảnh sát đã thu giữ được một lượng lớn tài liệu liên quan đến hoạt động kinh doanh và quảng bá xúc tiến du lịch.

thai-lan-triet-pha-cong-ty-du-lich-gia-mao-cua-trung-quoc

Cảnh sát Thái Lan tiến hành điều tra công ty du lịch Sin Yuan. Ảnh: Nationmultimedia.

Cuộc kiểm tra công ty du lịch này được thực hiện sau khi bắt giữ một người đàn ông, 57 tuổi, quốc tịch Trung Quốc, một người Thái Lan tên Thawal Jaemchokchai và hai hướng dẫn viên nước ngoài của công ty du lịch Fuan có trụ sở tại Ratchathewee.

Người đàn ông Trung Quốc bị cáo buộc sử dụng danh tính của một người Thái đã chết là Somkiat Khongcharoen để mở công ty du lịch Fuan, đồng thời giữ vị trí giám đốc của công ty Sin Yuan khai trương năm ngoái.

Ông Surachet Hakphan, người đứng đầu Cục Cảnh sát Du lịch Thái Lan cho biết các chứng cứ về hoạt động của công ty Sin Yuan đang được thu thập để xem liệu nó có liên quan đến các hoạt động rửa tiền hay không. Sin Yuan cũng bị nghi ngờ nằm trong hệ thống lừa đảo cùng nhiều công ty khác và gây ra thiệt hại tài chính cho ngành du lịch khi không đóng góp bất kỳ một khoản thuế nào cho Thái Lan.

Xem thêm: Công ty du lịch Mỹ lừa hàng nghìn USD của du khách

Bài gốc
Phản hồi
  • Kém: Nội dung không có giá trị, nhiều lỗi
  • Xóa: Yêu cầu gỡ bỏ bài viết này
Bình luận
Lỗi :
Thành công :
Cảnh báo :
Vui lòng chờ xử lý
x