Trong nước

| 19-12-2016 - 09:48

Câu lạc bộ “Trợ giúp giáo dục 91-94”: Hỗ trợ trẻ em học tập tích cực

Hiện nay việc nuôi dạy, quản lý, chăm sóc con cái có điều kiện học tập vui chơi, giải trí ngày càng có những đòi hỏi cao hơn so với sự phát triển hiện đại của xã hội. Việc huy động sự tham gia của gia đình, nhà trường và cộng đồng hỗ trợ trẻ em học tập tích cực thông qua mô hình sinh hoạt Câu lạc bộ "Trợ giúp giáo dục" của các thành viên cựu học sinh PTTH khóa 91-94 toàn thành phố Hà Nội đã đem lại hiệu quả thiết thực.

 

Từ các hoạt động giao lưu, gắn kết của 10.000 cựu học sinh PTTH khóa 91-94 trên toàn thành phố Hà Nội, từ ý tưởng của các bạn tâm huyết với việc tạo sân chơi bổ ích lý thú cho chính con em mình, mô hình Câu lạc bộ "Trợ giúp giáo dục" được thành lập, có hàng ngàn thành viên tham gia, nhằm trang bị những kiến thức bổ ích và kỹ năng nuôi dạy, hỗ trợ con em học tập được tích cực. Nhận thấy hiệu quả bước đầu của mô hình này, Câu lạc bộ "Trợ giúp giáo dục" luôn sinh hoạt định kỳ vào ngày chủ nhật hàng tuần , hỗ trợ các kỹ năng giáo dục trẻ em như; đọc sách, tiếng Anh, ôn luyện thi vượt cấp, các trò chơi dân gian ...

Từ khi tham gia Câu lạc bộ "Trợ giúp giáo dục 91-94" , ý thức của các con về tầm quan trọng của việc học được nâng lên, Câu lạc bộ đã mang lại nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực cho các con và bố mẹ. Vào ngày chủ nhật hàng tuần tại TungBook số 6 ngõ 71 Trần Quang Diệu, các con được gặp gỡ giao lưu chia sẻ kinh nghiệm học tập, cùng nhau chơi các trò chơi dân gian bổ ích, đây cũng là nơi các ông bố, bà mẹ được giao lưu chia sẻ kinh nghiệm về vai trò của giáo dục đối với sự phát triển toàn diện của con em mình và có trách nhiệm, tạo điều kiện nhiều hơn đến việc học tập theo hướng tích cực.

Để hoạt động đạt hiệu quả, sau 5 tuần triển khai đó là sự nhiệt tình của các bạn trong Ban quản trị, sự chủ động phối hợp với các ông bố bà mẹ bà mẹ luôn hỗ trợ đồng hành cùng Câu lạc bộ để tạo nên một sân chơi bổ ích, giúp đỡ cho sự phát triển toàn diện của con em mình và có trách nhiệm , tạo điều kiện nhiều hơn đến việc học tập theo hướng tích cực.

Mô hình Câu lạc bộ “Trợ giúp giáo dục 91-94” bước đầu mang lại hiệu quả thiết thực trong việc hỗ trợ trẻ em học tập tích cực. Hy vọng trong thời gian tới, với sự hỗ trợ tích cực, chung tay của các thành viên mô hình này sẽ có nhiều hoạt động bổ ích hơn nữa với con em các cựu học sinh PTTH khóa 91-94 toàn thành phố Hà Nội ./.

 

 

 

Thành Đô

 

 

Phản hồi
  • Kém: Nội dung không có giá trị, nhiều lỗi
  • Xóa: Yêu cầu gỡ bỏ bài viết này
Bình luận
Lỗi :
Thành công :
Cảnh báo :
Vui lòng chờ xử lý
x