Trong nước

| 29-02-2016 - 10:37

Hội Doanh nhân Tiêu Biểu Hồng Lam Thành Phố Hà Nội tổ chức chương trình “Triển khai kế hoạch hoạt động năm 2016”

Nằm trong kế hoạch hoạt đông năm 2016, ngày 28 tháng 2 tại Khách sạn Bảo Sơn Hà nội, Hội Doanh nhân Tiêu Biểu Hồng Lam Thành Phố Hà Nội tổ chức buổi gặp mặt giao lưu giữa các Hội viên và chương trình “Triển khai kế hoạch hoạt động năm 2016”

Tới dự buổi gặp mặt có đồng chí Hồ Xuân Hùng chủ tịch danh dự, đồng chí Nguyễn Trường Sơn chủ tịch, các đồng chí trong Ban chấp hành và toàn thể các Hội viên Hội Doanh nhân tiêu biểu Hồng Lam Thành phố Hà Nội

 

Tại buổi gặp mặt đồng chí Chu Đức Dũng - Viện Trưởng Viện Kinh tế và chính trị Thế giới đã phổ biến kiến thức và thông tin cho các Hội viên về các Hiệp định Thương mại mà Việt Nam đã ký kết hoặc đang trong quá trình đàm phán như TPP, FTA, Hiệp định Thương mại tự do với EU, Nga, Belarus, Kazastan, Hàn Quốc, Nhật và Hội nhập ASEAN.

Ông khẳng định "Cơ hội không tự nó biến thành lợi ích, không tự nó biến thành sức mạnh trên thị trường, còn thách thức chúng ta vượt qua đến đâu thì tùy thuộc vào năng lực của chúng ta, nếu không cẩn thận chúng ta sẽ bị vỡ mộng". Ông cũng cho rằng việc nâng cao năng lực cạnh tranh là yếu tố quyết định để các DN tận dụng cơ hội, vượt qua thách thức. 
Chỉ số cạnh tranh toàn cầu và môi trường kinh doanh của Việt Nam ở mức thấp và đang là vùng trũng trong ASEAN. Trong năng lực cạnh tranh có năng lực cạnh tranh vĩ mô và năng lực cạnh tranh vi mô. Năng lực cạnh tranh vĩ mô yếu tố quyết định (tuy không phải là tất cả) là nhà nước. 

Trước những vướng mắc mà các Doanh nhân quan tâm về việc cần làm gì để chuẩn bị cho các Hiệp định khi bắt đầu thực hiện tại Việt Nam nhằm tạo những lợi thế cạnh tranh nhất có thể, ông Dũng cho rằng: Các lãnh đạo DN cần khai thác quy tắc xuất xứ (C/O) để hưởng ưu đãi thuế quan. Doanh nhiệp cần nắm vững các quy định này trong hiệp định để thực hiện cho đúng. Đồng thời phải kinh doanh trung thực để được đưa vào danh sách được tự chứng nhận xuất xứ hàng hóa, nhằm tiết kiệm thời gia và chi phí, phối hợp tác với cơ quan nhà nước và đối tác trong các cuộc kiểm tra về xuất xứ.
Đặc biệt, DN phải nhanh chóng có những giải pháp tổng thể, tái cơ cấu DN, chuyển đổi mô hình tăng trưởng nâng cao sức cạnh tranh. “Không phải chỉ khi khủng hoảng mới phải tái cơ cấu DN. Tái cơ cấu DN phải được thực hiện khi khả năng cạnh tranh bị suy giảm và sự thay đổi của thị tường (biểu hiện cụ thể) là thị phần bị thu hẹp” ông Dũng nhấn mạnh.

Trong khuôn khổ buổi gặp mặt đầu năm mới đồng chí Nguyễn Trường Sơn đề ra kế hoạch hoạt động của Hội trong năm 2016 và báo cáo một số Dự án của Hội đang chuẩn bị triển khai mời các Hội viên cùng tham gia.

Các Hội viên đã giới thiệu về các thế mạnh của công ty mình để kết nối kinh doanh giữa các Doanh nghiệp thành viên trong Hội và đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết góp phần định hướng, xây dựng Hội phát triển tốt hơn trong năm 2016.

 

Kết thúc buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Trường Sơn đã trao chứng nhận Hội viên chính thức Hội Doanh nhân tiêu biểu Hồng Lam Thành phố Hà Nội cho các Hội viên .

 

 

Thành Đô

Phản hồi
  • Kém: Nội dung không có giá trị, nhiều lỗi
  • Xóa: Yêu cầu gỡ bỏ bài viết này
Bình luận
Lỗi :
Thành công :
Cảnh báo :
Vui lòng chờ xử lý
x