Trong nước

| 15-04-2017 - 11:30

Công Phượng lần đầu làm thủ môn trong trận cầu với trẻ khiếm thị

Tiền đạo gốc Nghệ An đảm nhận vị trí thủ môn trong trận đấu giữa tuyển trẻ Học viện HAGL - Arsenal JMG khóa 4 và các em trường Phổ thông đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu (TP HCM) tối ngày 16/4.

Nhân ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4), đội Học viện HAGL - Arsenal JMG khóa 4 thi đấu với các em trường Phổ thông đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu (TP HCM). Đây là lần đầu tiên đội bóng phố núi tham gia thể thức thi đấu theo quy định dành cho người khiếm thị. Theo đó, các cầu thủ đều phải bịt mắt và trang bị đồ bảo hộ.

Bên phía HAGL có sự góp mặt của Công Phượng, Văn Thanh, Tuấn Anh, Hồng Duy, A Hoàng, Đông Triều. Đặc biệt, Công Phượng sẽ đảm nhận vai trò thủ môn. Về phía trường Nguyễn Đình Chiểu, ca sĩ Phạm Anh Khoa trấn giữ khung thành, hướng dẫn các em khiếm thị mọi hoạt động trên sân.

cong-phuong-lan-dau-lam-thu-mon-trong-tran-cau-voi-tre-khiem-thi

Công Phượng lần đầu làm thủ môn trong trận cầu với trẻ khiếm thị.

Theo luật bóng đá khiếm thị quốc tế, mỗi đội tuyển gồm 4 cầu thủ và một thủ môn. Riêng thủ thành phải là người bình thường vì họ không chỉ bắt bóng, mà còn điều khiển cả đội. Khi giữ bóng trong chân, các cầu thủ phải hô lên cho đối phương biết, nếu không sẽ va chạm và bị phạm lỗi. Trận đấu gồm hai hiệp, mỗi hiệp kéo dài 15 phút.

Trận cầu nhằm tôn vinh người khuyết tật bởi sự nỗ lực, đóng góp của họ cho xã hội. Thông qua bóng đá, nhiều em nhỏ không may mắn tìm được ước mơ, định hình con đường tương lai cũng như sống đẹp và tử tế hơn mỗi ngày. 

cong-phuong-lan-dau-lam-thu-mon-trong-tran-cau-voi-tre-khiem-thi-1

Trẻ khiếm thị trường Phổ thông đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu luyện tập cho trận đấu ngày 16/4. Ảnh: Quỳnh Trần

Bà Vũ Thị Thuận, Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị VPMilk - đơn vị tổ chức chương trình cho biết: "Cuộc đối đầu giữa đội Học viện HAGL - Arsenal JMG và trẻ khiếm thị Nguyễn Đình Chiểu nằm trong chương trình 'Trận đấu bóng đá đặc biệt - Giấc mơ lớn Việt Nam'. Với mong muốn sẻ chia và yêu thương cũng như tôn vinh lối sống đẹp và tử tế, chúng tôi muốn trẻ khuyết tật có cơ hội hòa nhập cộng đồng, được giao lưu với những cầu thủ lớn để viết tiếp ước mơ, trở thành người có ích cho xã hội". 

Theo đại diện trường Nguyễn Đình Chiểu, đây là cơ hội tốt để các em khiếm thị thể hiện niềm đam mê với trái bóng tròn, khẳng định lối sống tích cực. "Khả năng chơi bóng của các em chắc chắn sẽ khiến mọi người bất ngờ", đại diện trường nói thêm. 

Cựu trọng tài FIFA Đinh Văn Dũng đóng vai trò "cầm cân nảy mực". MC Quyền Linh đảm nhận phần dẫn dắt chương trình và giao lưu với cầu thủ hai đội.

Trận cầu giữa đội Học viện HAGL Arsenal JMG khóa 4 và trường khiếm thị Nguyễn Đình Chiểu diễn ra từ 19h ngày 16/4 tại Nhà thi đấu đa năng - trường Đại học Sư phạm Thể dục thể thao TP HCM (639 Nguyễn Trãi, phường 11, quận 5), được tường thuật trực tiếp trên VnExpress. Chương trình do Công ty Cổ phần Sữa Chuyên nghiệp Việt Nam - VPMilk tổ chức.

Thi Quân

Bài gốc
Phản hồi
  • Kém: Nội dung không có giá trị, nhiều lỗi
  • Xóa: Yêu cầu gỡ bỏ bài viết này
Bình luận
Lỗi :
Thành công :
Cảnh báo :
Vui lòng chờ xử lý
x