Quốc tế

| 06-06-2016 - 17:04

Nữ quân nhân trở thành Hoa hậu Mỹ 2016

Đây là lần đầu tiên sau 14 năm (lần thứ 3 trong lịch sử), người đẹp đại diện Washington DC (District of Columbia – Đặc khu Columbia) đăng quang Hoa hậu Mỹ 2016 tối 5-6.

Deshauna Barber, 26 tuổi, chỉ huy hậu cần của quân đội Mỹ và nhà phân tích công nghệ thông tin cho Bộ Thương Mại nước này, đã đánh bại 51 cô gái khác, đăng quang Hoa hậu Mỹ. Cô tốt nghiệp Đại học bang Virginia năm 2011, gia nhập quân đội năm 17 tuổi. Cha mẹ cô và anh chị em ruột đều phục vụ cho quân đội. “Tôi xem việc gia nhập quân đội, phục vụ đất nước như là truyền thống gia đình. Lòng yêu nước, tinh thần phục vụ cho đất nước này đã ngấm vào máu của chúng tôi” – Deshauna Barber chia sẻ.

Khoảnh khắc đăng quang
Khoảnh khắc đăng quang

Xúc động rơi nước mắt
Xúc động rơi nước mắt

Trong cuộc thi này, các thí sinh nhận được nhiều câu hỏi mang tính thời sự, chính trị. Trước đó, Deshauna Barber được giám khảo hỏi nghĩ gì về việc Lầu Năm Góc quyết định mở cửa, cho phụ nữ tham gia tất cả các chức vụ trong quân đội. Người đẹp này nói: “Là một phụ nữ đang phục vụ trong quân đội Mỹ, tôi nghĩ rằng thật tuyệt vời khi chính phủ cho phép phụ nữ tham gia tất cả các lĩnh vực, chức vụ khác trong quân đội... Là chỉ huy đơn vị của mình, tôi mạnh mẽ, chuyên nghiệp không thua gì nam giới và quan trọng là nhận thấy giới tính không giới hạn chúng tôi trong quân đội Mỹ”.

Trước cuộc thi, Deshauna Barber từng tâm sự cô không chỉ là thí sinh của cuộc thi Hoa hậu Mỹ mà còn là người lính và ngược lại. Điều đó có thể thấy, những nữ quân nhân cũng có thể nữ tính, là thí sinh cuộc thi nhan sắc hoặc là người mẫu, khi cần mạnh mẽ thì mạnh mẽ và lúc nữ tính sẽ nữ tính, linh hoạt.

Với câu hỏi trong tốp 3, định nghĩa về thông điệp “vẻ đẹp tự tin” của cuộc thi, Deshauna Barber nói vẻ đẹp này không nằm ở bề ngoài mà đó là sự tôn trọng thật tâm của người khác dành cho mình, bất kể bề ngoài thế nào. Với cô, vẻ đẹp tự tin khi được là chính mình, hạnh phúc với con người thật của mình.

Deshauna Barber đại diện cho Mỹ tham gia Hoa hậu Hoàn vũ 2016.

M.Khuê (Theo Washington Post)

Bình luận
Lỗi :
Thành công :
Cảnh báo :
Vui lòng chờ xử lý
x