Vui độc

| 05-05-2017 - 09:34

WHO sẽ cung cấp thuốc trị ung thư giá rẻ cho người nghèo

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) trong năm nay khởi động dự án thí điểm cung cấp thuốc sinh học tương tự thay thế dược phẩm đắt tiền nhằm hỗ trợ các quốc gia nghèo.

"Đối với nhiều quốc gia, sản phẩm sinh học điều trị thường quá đắt đỏ. Vì vậy, thuốc sinh học tương tự mang đến cơ hội mở rộng khả năng tiếp cận và hỗ trợ những nước này", Thư ký Tổng Giám đốc WHO Marie-Paule Kieny tuyên bố. Có cấu trúc tương tự thuốc sinh học đã được phê duyệt trước đó, thuốc sinh học tương tự (biosimilar) đảm bảo các tác dụng điều trị với giá thành rẻ hơn.

who-se-cung-cap-thuoc-tri-ung-thu-gia-re-cho-nguoi-ngheo

Ảnh: Headlines.

Theo Reuters, động thái trên như cú hích tạo đà phát triển cho sản phẩm sinh học tương tự vốn được kỳ vọng ngày càng chiếm ưu thế trong lĩnh vực điều trị, đặc biệt là ung thư sau khi quyền sáng chế của thuốc biệt dược hết hạn.

Hiện WHO đã mời các công ty dược phẩm gửi mẫu sinh học tương tự 2 loại thuốc do tập đoàn Roche sản xuất nằm trong danh sách thiết yếu là Rituxan điều trị ung thư máu và Herceptin điều trị ung thư vú để kiểm tra chất lượng vào tháng 9. Bên cạnh đó, kế hoạch tuyển chọn insulin biosimilar cũng sẽ được tiến hành.

Minh Nguyên

Bài gốc
Phản hồi
  • Kém: Nội dung không có giá trị, nhiều lỗi
  • Xóa: Yêu cầu gỡ bỏ bài viết này
Bình luận
Lỗi :
Thành công :
Cảnh báo :
Vui lòng chờ xử lý
x