Xe

| 03-12-2015 - 21:59

Hà Nội: Ô tô bốc cháy dưới gầm cầu vượt Ngã Tư Sở

Một chiếc ô tô 4 chỗ đang lưu thông trên đường bất ngờ bốc cháy dữ dội ngay dưới gầm cầu vượt Ngã Tư Sở, khiến giao thông quanh khu vực này hỗn loạn.

Vụ hỏa hoạn trên xảy ra vào khoảng 16h30 chiều nay (3/12), tại gầm cầu vượt Ngã Tư Sở bên làn đường lưu thông theo hướng Trường Chinh – đường Láng (Đống Đa – Hà Nội).

 

 

 

Ngọn lửa được dập tắt sau 15 phút ngay khi có lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đến
Ngọn lửa được dập tắt sau 15 phút ngay khi có lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đến

 


Giao thông qua khu vực chiếc xe bị cháy ùn tắc.

Giao thông qua khu vực chiếc xe bị cháy ùn tắc.

 

Một số nhân chứng cho biết, vào thời điểm đó, 1 chiếc ô tô mang BKS 88A-042.42 lưu thông theo hướng Trường Chinh – Láng; khi đi đến đoạn đường nói trên thì bất ngờ bốc cháy. Lái xe vội vã mở cửa chạy ra ngoài tìm cách dập lửa nhưng bất thành.

Đến khoảng 16h45 cùng ngày, lực lượng chữa cháy khu vực đã điều 2 xe cứu hỏa đến và nhanh chóng tổ chức dập lửa. Sau 15 phút phun nước vào vị trí cháy của xe, ngọn lửa đã được dập tắt hoàn toàn.

Theo quan sát, chiếc xe bị hư hỏng nặng phần đầu bên phía tài xế. Ngoài ra nhiều bộ phận khác của xe hư hỏng nhẹ.

Thời điểm xảy ra vụ việc, giao thông qua khu vực này bị hỗn loạn vì nhiều người đi đường hiếu kỳ dừng lại xem.

Nguyên nhân vụ việc vẫn đang được làm rõ.

Phạt tới 500.000đ với ô tô không có bình cứu hỏa

 Bộ Công an đã ban hành Thông tư 57 về định mức trang bị phương tiện phòng cháy và chữa cháy cho xe cơ giới, đáng chú ý là các quy định đối với các xe du lịch cá nhân từ 4 chỗ ngồi chở lên.

Theo đó, Thông tư 57 hướng dẫn cụ thể các danh mục, định mức bắt buộc về các trang thiết bị phòng cháy và chữa cháy trên xe ôtô. Theo đó, đáng quan tâm là các loại xe du lịch từ 4 - 9 chỗ bắt buộc phải có một bình cứu hỏa, thuộc một trong những chủng loại sau: bình bột dưới 4kg, bình bọt dưới 5L, bình nước với chất phụ gia chữa cháy dưới 5L hoặc bình khí CO2 chữa cháy dưới 4kg.

Các dòng xe khác với số người lớn hơn sẽ có những yêu cầu cao hơn, cụ thể như sau:

 

Ngoài ra, Thông tư cũng khuyến khích chủ sở hữu xe, tùy từng đặc điểm của mỗi loại xe mà có thể bổ sung thêm các loại phương tiện, vật dụng phòng/chữa cháy như quần áo/mũ chống cháy, hộp sơ cứu, các dụng cụ cứu thương.

Thông tư 57 cũng khuyến cáo, các phương tiện phòng/chữa cháy trên xe ôtô cần để ở những chỗ dễ thấy, dễ lấy sử dụng nhưng không ảnh hưởng đến thao tác của người lái xe. Ngoài ra việc để các bình cứu hoả nên tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào, đặc biệt là vào mùa hè.

Trong khi đó, nếu trong trường hợp các phương tiện cơ giới, cụ thể là các loại xe du lịch từ 4 chỗ trở lên nếu thiếu các phương tiện phòng/chữa cháy theo danh mục quy định tại Thông tư 57 sẽ phải chịu mức phạt từ 300.000 đến 500.000đ (quy định tại Điều 41, khoản 2, Nghị định 167/2013 của Chính Phủ về quy định xử phạt hành chính).

Bình Cứu hỏa mini để trên ô tô 
Xuất xứ : Italia Dung tích: 400 ml Hạn sử dụng: 2020 
Phù hợp để trên xe ô tô dưới 10 chỗ Giá 120.000/bình
LH 0164.333.1111

 

- See more at: http://sieuthibaoholaodong.tvv.vn/tin-tuc/phat-toi-500000d-voi-o-to-khong-co-binh-cuu-hoa/i636.html#sthash.wP1uCE1V.dpuf

Nguyễn Dương

Phản hồi
  • Kém: Nội dung không có giá trị, nhiều lỗi
  • Xóa: Yêu cầu gỡ bỏ bài viết này
Bình luận
Lỗi :
Thành công :
Cảnh báo :
Vui lòng chờ xử lý
x